3+ lưu ý khi mua đất nền dự án để tránh sai lầm 90% khách hàng gặp

Những tháng đầu năm 2017, thị trường đất nền dự án ở Thành phố Hồ Chí Minh sốt trở lại, giới đầu tư tạo ra một làn sóng dạt vùng ven những đô thị lớn để săn đất nền giá rẻ. Yếu tố chính tạo nên cơn sóng là những thông tin về qui hoạch, xây dựng hạ tầng. Khách hàng đổ xô nhau đi mua đất nền do tỷ suất đầu tư siêu lợi nhuận. Có khách hàng hôm nay vừa cọc, ngày mai sang liền tay lời hơn tỷ bạc. Tuy nhiên Mr Toàn và Cộng sự khuyên khách hàng nên cẩn trọng trong chiến lược đầu tư, đáng giá lại những thông tin trên thị trường để có quyết định đúng đắn. Bài viết dưới đây chia sẻ những lưu ý khi mua đất nền dự án giúp khách hàng tránh những sai lầm mất trắng hảng tỷ bạc.

 

t nền dự án tphcm

Một dự án đất nền ở TP HCM

 

Có nên mua đất nền dự án hay không khi có thông tin về xây hạ tầng cầu đường?

Nên đến phòng qui hoạch của quận để xác thực thông tin về hạ tầng. Trong cơn sốt đất, người ta truyền tai nhau những thông tin về xây cầu, làm đường, di dời bến xe, mở rộng sân bay để kích cầu bất động sản. Đơn cử như trong tháng 3, tháng 4 vừa qua, thông tin xây cầu Phú Xuân Nhà Bè khiến đất nền Cotec, đất nền Vạn Phát Hưng và Minh Long trở thành điểm nóng trên thị trường. Giá đất nền ở đây bỗng tăng trung bình 25 đến 30%. Tuy nhiên đến tháng 5, tháng 6, thị trường lại lắng xuống, giá đất lại quay trở về điểm xuất phát. Dự án xây cầu Phú Xuân vẫn áng binh bất động. Những khách hàng mua vào thời điểm nóng nhất giờ đang chịu thua lỗ thê thảm, thậm chí giờ bán lỗ cũng khó. Bất động sản vẫn bị chôn chân ở đây, trong khi tiền lãi vay ngân hàng để đầu tư phải trả hằng tháng.

 

Những điều cần biết, cần lưu ý về thủ tục hồ sơ pháp lý khi mua bán đất nền dự án, mua đất nền dự án có an toàn không?

Một dự án đất nền đủ điều kiện bán khi có những giấy tờ sau:

  1. Quyết định giao đất dự án của Thành phố
  2. Phê duyệt qui hoạch 1/500
  3. Chấp thuận đầu tư dự án của Thành phố
  4. Chủ đầu tư đã hoàn thành giải phóng đền bù dự án

 

kinh nghiệm mua đất nền dự án

 

Quyết định đầu tư hoặc mua ở mà bỏ qua những yếu tố này dễ dàng dẫn tới kết cục thê thảm cho khách hàng. Như đất nền Thái Sơn Nhà Bè, sau 15 năm dai dẳng, đến bây giờ, khách hàng vẫn chưa thể thi công xây dựng do chủ đầu tư vẫn chưa giải quyết xong khâu giải phòng mặt bằng.

Một lưu ý quan trọng nữa là khách hàng nên hỏi rõ sổ chung hay sổ riêng. Bởi vì có những dự án đất nền chung sổ 2, 3 lô. Mua dự án như vậy gây khó cho khách hàng khi tiến hành xây nhà hoặc chuyển nhượng lại cho người khác.

Khách hàng cũng nên tìm hiểu kỹ về qui định xây nhà được cấp phép, thời gian cho phép sau bao lâu phải tiến hành thi công. Những dự án cho thời gian chậm xây dựng ngắn ngày sẽ có giá trị giá tăng bất động sản lớn bởi vì khu dân cư sẽ hình thành sớm.

 

Đánh giá vị trí dự án đất nền không thể bỏ qua

Nên đi xem đất vào cả ngày mưa để biết khu vực đó có bị lụt không?

Đi khảo sát thực tế đường về trung tâm có thuận tiện không? Có nhiều xe tải xe container không? 

Dự án đất nền gần đó có trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ không?

Khu vực đó được quản lý an ninh tốt không? Vệ sinh rác thải có sạch không?

 

>>>Quí khách nên đọc ngay 10+ dự án đất nền biệt thự giá rẻ tốt nhất TP HCM 2017

 

 

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86