Đánh giá từ a tới z hạ tầng khu Nam Hồ Chí Minh

Khởi đầu với ý tưởng táo bạo biến vùng đầm lầy, hoang sơ thành khu đô thị hiện đại. Đến nay, Nam Sài Gòn đã khẳng định được vị thế của mình với khu đô thị Phú Mỹ Hưng hiện đại bậc nhất, nơi mang đến không gian sống và những giá trị gia tăng vượt bậc cho cư dân

Vài năm trở lại đây, mặc dù giới đầu tư bất động sản có xu hướng đổ dồn về khu Đông, do nơi này được đầu tư hạ tầng mạnh. Tuy nhiên khu Đông hiện tại vẫn là một đại công trường , cũng phải mất 5 đến 10 năm nữa mới phát triển hoàn chỉnh.  Trong khi đó khu Nam đã phát triển đầy đủ các phân khu chức năng, sở hữu những tiện tích tốt nhất của Thành phố từ mua sắm, học hành đến chăm sóc sức khỏe. Các chủ đầu tư như Phú Mỹ Hưng đã thể hiện được tư duy phát triển đô thị đột phá, bền vững lâu dài. Họ đã khéo léo xây dựng đô thị hòa mình vào địa hình sông nước cây cỏ tạo ra một hệ sinh thái hiện đại nhưng vẫn trong lành, gần gũi thiên nhiên. Để kích cầu thúc đẩy phát triển khu Nam sánh ngang với các thành phố lớn trên thê giới, Thành phố vừa đề nghị Chính phủ triển khai cấp bách những dự án xây thêm cầu đường từ quận 7 Nhà Bè về trung tâm quận 1. Hơn nữa, khu Nam có vị trí chiến lược cửa ngõ ra biển Đông dễ dàng xây dựng cảng biển lớn như Hiệp Phước thúc đẩy giao thương quốc tế. Khu Nam cũng có quĩ đất lớn, môi trường sống trong mát để qui hoạch chuyên nghiệp hình thành các khu đô thị có giá trị sống cao. Do đó vừa qua Thành phố đề nghị Thủ tướng cho thành lập đặc khu kinh tế Quận 7, Nhà Bè, và một phần Bình Chánh. Thành lập đặc khu để thu hút nguồn lực Thành phố và các chủ đầu tư trong nước, quốc tế phát triển hạ tầng, đưa ra các chính sách đặc biệt, tổ chức bộ máy hiệu quả giảm thủ tục hành chính tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển

xây cầu Nguyễn Khoái

Cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 với quận 7

Hạ tầng các quận khu Nam Sài Gòn chuẩn bị được thi công.

Quận 8

Dự án cầu đường Bình Tiên nối Quận 6 với Quận 8 có tổng mức đầu tư 3.508 tỷ đồng sẽ được thực hiện từ năm 2017 – 2020. Điểm đầu kết nối với đường Phạm Văn Chí (Quận 6), băng qua đại lộ Võ Văn Kiệt, kênh Tàu Hủ, kênh Đôi (Quận 8) và điểm cuối kết nối với đường Nguyễn Văn Linh tại vị trí cách Quốc lộ 50 hiện hữu khoảng 600 mét về phía cầu Bà Lớn trên địa bàn huyện Bình Chánh.

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TPHCM, cầu Chữ Y sẽ được mở rộng 3 nhánh với tổng chiều dài 497 mét. Hiện nay, chiều rộng của cầu chỉ có 12 mét gồm 9 mét chiều rộng cho xe đi lại và 3 mét lề bộ hành.

Sau khi tiến hành mở rộng từ 12 mét lên 13,9 mét, chiều rộng cầu cho xe đi lại là 12 mét, còn lại 1,9 mét là lề bộ hành. Tải trọng của cầu cũng được nâng từ 13 tấn lên 18 tấn.

Dự án sẽ do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1, (thuộc Sở GTVT TPHCM) làm chủ đầu tư và dự kiến khởi công vào tháng 7-2017, hoàn thành vào tháng 7-2018. Dự án có tổng mức đầu tư 186,2 tỉ đồng.

UBND Thành phố vừa ủy quyền cho UBND Quận 8 thực hiện các thủ tục hành chính về thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất để thực hiện 4 dự án đầu tư trên địa bàn Quận 8 gồm: dự án xây dựng Trung tâm Y tế dự phòng phường 6; dự án đầu tư nâng cấp mở rộng đường Bình Đông; dự án xây dựng đường nối Chánh Hưng - rạch Sông Sáng; dự án đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Bến Ba Đình.

Quận 4

Trước đó, để chỉnh trang và phát triển đô thị trên địa bàn Quận 4, UBND Thành phố cũng đã chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc đề xuất chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc và phương án xây dựng mới chung cư Trúc Giang, phường 13; thực hiện chỉnh trang đô thị khu tứ giác “Hoàng Diệu - Bắc Nam - Lê Văn Linh nối dài - Vĩnh Khánh”; mở rộng lộ giới đường Nguyễn Tất Thành về phía Cảng Sài Gòn; hoàn chỉnh phương án thiết kế cầu, đường Nguyễn Khoái, cầu Trần Đình Xu (kết nối Quận 7, Quận 4 và Quận 1)

Quận 7, Nhà Bè, Bình Chánh

Dự án cầu Nguyễn Khoái vượt dòng kênh Tẻ nối Khu Nam vào khu vực trung tâm của thành phố với tổng chiều dài khoảng 1km, trong đó cầu dài 346m, rộng 22,5m. Điểm đầu của dự án bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam (Quận 7) điểm cuối nằm ở đường Bến Vân Đồn (Quận 4). Dự án có tổng mức đầu tư 1.250 tỷ đồng sẽ được khởi công trong năm 2017 và hoàn thành sau 18 tháng thi công.

Dự án Đầu tư xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 và mở rộng, nâng cấp đường Tôn Đản (Quận 4) theo hình thức đối tác Công Tư (Hợp đồng BT) của Liên danh Tổng Công ty Thái Sơn - Công ty Cổ phần Tập đoàn Phát triển hạ tầng và Bất động sản Việt Nam. Cầu Thủ Thiêm 3 có vị trí cầu bắt đầu từ đường Tôn Đản (Quận 4), băng qua đường Nguyễn Tất Thành và vượt sông Sài Gòn để nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2).

Đặc biệt là trục đường Bắc - Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng cũng vừa được Thành phố giao 4 liên doanh (trong đó Công ty IPC) nghiên cứu đầu tư. Trong đó: Đoạn 1 có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Quận 4 và Quận 7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Quận 7); Đoạn 2 có chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe.

Ngoài ra, còn có nhiều dự án giao thông trọng điểm khác như: Hệ thống hầm chui, cầu vượt gần 2.600 tỷ đồng tại ngã tư Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ; cầu Long Kiểng từ đường Tôn Đản quận 4 qua đường Lê Văn Lương quận 7.

Với hạ tầng hiện tại và tương lai, Mr Toàn và Cộng sự đánh giá  khu Nam Sài Gòn vẫn là nơi đáng sống hàng đầu ở Thành phố Hồ Chí Minh. Bất động sản căn hộ biệt thự đất nền của khu vực này vẫn thu hút giới đầu tư.

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86