Hạ tầng kích cầu bất động sản Nam Hồ Chí Minh

Mặc dù giới đầu tư thời gian qua đổ xô về quận 2 Khu Đông, Mr Toàn và Cộng sự đánh giá quận 2 hiện tại đang trở thành một đại công  trường và phải mất thêm 5-10 năm nữa để phát triển hoàn chỉnh. Trong khi đó, khu Nam Sài Gòn đã phát triển thành khu đô thị hiện đại hoàn chỉnh với điểm nhấn Phú Mỹ Hưng- khu đô thị kiểu mẫu với đầy đủ phân khu chức năng, được qui hoạch hòa mình vào địa hình sông nước cây xanh. Hơn thế nữa, từ cuối năm 2017, khu Nam Sài Gòn sẽ đón nhận hàng loạt các dự án xây cầu đường, giúp kết nối khu Nam với trung tâm quận 1 dễ dàng hơn.

Cụ thể, từ nay đến năm 2018, khu Nam sẽ xây thêm những cây cầu mới kết nối quận 4 quận 1 như cầu Nguyễn Khoái, cầu Kênh Tẻ 2, cầu Thủ Thiêm 4, cầu Bình Tiên, mở rộng cầu chữ Y, hầm chui Nguyễn Văn Linh Nguyễn Hữu Thọ, cầu Phước Khánh Bình Khánh. Mục đích là để giảm tải cho các cây cầu hiện tại chưa đáp ứng đủ nhu cầu đi lại giao thương của cư dân.

xây cầu Nguyễn Khoái

Cầu Nguyễn Khoái kết nối quận 7 và quận 4

Đặc biệt là trục đường Bắc - Nam kết nối giao thông khu vực trung tâm TP.HCM với địa bàn Quận 4, 7 và huyện Nhà Bè có tổng kinh phí dự trù hơn 6.744 tỉ đồng cũng vừa được Thành phố giao 4 liên doanh (trong đó Công ty IPC) nghiên cứu đầu tư. Trong đó: Đoạn 1 có chiều dài 3,8 km đi qua địa bàn Quận 4 và Quận 7, với lộ trình từ nút giao thông Hoàng Diệu (chân cầu Ông Lãnh) đi tới vòng xoay Tôn Đản và Vĩnh Hội (Quận 4), qua đường Lê Văn Lương bằng cầu Kênh Tẻ 2 và kết nối đến đại lộ Nguyễn Văn Linh (Quận 7); Đoạn 2 có chiều dài 7,5km, lộ trình từ nút giao Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ đến nút giao chân cầu Bà Chiêm, quy mô 6 làn xe.

Khu Nam cũng có lợi thế cửa ngõ biển Đông có quĩ đất sạch lớn thuận lợi phát triển cảng biển giao thương quốc tế.  Vừa qua, Thành phố đề nghị Thủ tướng cho thành lập đặc khu kinh tế Quận 7, Nhà Bè, và một phần Bình Chánh. Thành lập đặc khu để thu hút nguồn lực Thành phố và các chủ đầu tư trong nước, quốc tế phát triển hạ tầng, đưa ra các chính sách đặc biệt, tổ chức bộ máy hiệu quả giảm thủ tục hành chính tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển.

Với những lợi thế đang sở hữu và những dự án cầu đường sắp triển khai, Nam Sài Gòn vẫn là nơi đáng sống nhất Hồ Chí Minh. Nhiều dự án bất động sản đang rục rịch thi công để đón đầu hạ tầng. Quí II vừa qua, chủ đầu tư Hưng Lộc Phát đã làm lễ động thổ dự án khu phức hợp căn hộ biệt thự nhà phố The Green Star đường 15B Nguyễn Lương Bằng quận 7. Dự án Hưng Phát The Green Star có qui mô hơn 5ha bao gồm 126 căn biệt thự nhà phố và 1100 căn hộ cao cấp. Chủ đầu tư đầu tư tiện ích khép kín, một khu phức hợp đẳng cấp, dành 4000m2 xây hồ cảnh quan, 7000m2 cây xanh, xây trường học, trung tâm thương mại, trung tâm y tế. Dự án The Green Star Phạm Hữu Lầu dù đến tháng 10 mới được mở bán nhưng đang nhận được sự quan tâm lớn của khách đầu tư và mua ở. Do con đường 15B kết nối dự án với Phú Mỹ Hưng đã được hoàn thiện và cho vào hoạt động. Với diện tích khoảng 100 đến 150m2, giá bán khoảng 8 tỷ, dự án The Green Star được đoán sẽ tạo cơn sốt trên thị trường thời điểm cuối năm.

Dự án căn hộ biệt thự The Green Star quận 7

Phối cảnh dự án Hưng Phát The Green Star quận 7

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86