Qui định mới về tách thửa sửa đổi quyết định 33 của Thành phố

Tháng 5 vừa qua, UBND TP. HCM đã thảo luận với Sở Tài Nguyên- Môi trường để đưa ra dự thảo sửa đổi Quyết định 33 (ban hành năm 2014) về qui định tách thửa. Quan điểm của Thành phố là vẫn giữ lại những điểm mạnh của quyết định 33 nhưng sẽ có những thay đổi để nâng cao chất lượng các khu dân cư, đô thị.

Toàn Phát Land đánh giá cao những lợi ích Quyết định 33 về việc phân lô tách thửa giúp khách hàng mua được nhà diện tích nhỏ hợp túi tiền. Tuy nhiên, sau hơn 2 năm triển khai, nhiều chủ đầu tư  đang lạm dụng qui định, phân lô bán nền nhỏ lẻ,  không đầu tư hạ tầng về cầu đường, hệ thống thoát nước, không gian sống. Điều này dẫn đến chất lượng sống của cư dân không được đảm bảo, mỹ quan đô thị bị phát nát, tình trạng kẹt xe, ngập úng. Giới đầu tư lợi dụng kẽ hở của quyết định 33 để thu gom đất thu về lợi nhuận khủng mà không quan tâm đến lợi ích lâu dài của Thành phố. Nhiều trường hợp trong số đó có tay trong trong chính quyền địa phương.

Trong cuộc hội thảo, đa số các quận huyện ủng hộ qui định mới rằng đất ở tách thửa trên 2000 m2 phải lập dự án. Các doanh nghiệp cho rằng Thành phố cần có qui định rõ về chất lượng hạ tầng (chiều rộng của đường, điện âm, hệ thống cấp thoát nước, công viên nội khu, tiện ích cộng đồng) , nâng cao chât lượng sống của cư dân, hướng tới những lợi ích lâu dài của Thành phố: mỹ quan đô thị, hạ tầng giao thông.

Phó chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Công văn Sửa đổi Quyết định 33 chưa được ban hành chính thức nhưng đang được chuẩn bị kỹ lưỡng dựa trên tham khảo ý kiến nhiều phía. Thành phố sẽ có những thay đổi sớm để đảm bảo quyền lợi của người dân  và phát triển lợi tích lâu dài của Thành phố. 

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86