5+ Những sai lầm phổ biến nhất khi mua căn hộ chung cư ở TPHCM

Căn hộ chung cư đang là xu hướng  những năm gần đây. Khách hàng chọn mua căn hộ để ở bởi vì an ninh, tiện ích khép kín và vừa túi tiền. Căn hộ cũng là một kênh đầu tư tích lũy tài sản hiệu quả, dễ dàng cho thuê với giá cao. Mr Toàn và Cộng sự tổng hợp kinh nghiệm cách chọn mua căn hộ chung cư tốt và những sai lầm phổ biến nhất.

 

Kinh nghiệm mua nhà chung cư toàn tập

Khách hàng đang xem mô hình một dự án tại TP HCM

 

Nên dự án căn hộ chung cư của chủ đầu tư nào ở Sài Gòn?

Chọn sai dự án chủ đầu tư dẫn tới nhiều phiều toái rắc rối cho khách hàng khi mua như nhà giao trễ hoặc không giao được, nhà ở một thời gian bị dột bị thấm nước, nhà nhanh xuống cấp, đơn vị quản lý tồi, có mùi rác thải, thang máy bị hỏng thường xuyên...

Cách dễ nhất để đánh giá một chủ đầu tư là xem những dự án họ đã làm trước đó có bàn giao đúng tiến độ, đúng chất lượng không? Nhà thầu nào thi công? Hãy hỏi cư dân ở khu căn hộ đó họ có hài lòng không? Đơn vị quản lý có tốt không? Nhà có bị xuống cấp, bị thấm nước không? Rác thải có được dọn sạch sẽ không? Tiện ích nội khu chủ đầu tư hứa có làm không? Nhà đã được giao sổ hồng chưa? Phí quản lý chủ đầu tư thu bao nhiêu? 

Các chủ đầu tư uy tín ở TP HCM có thể kể đến như: Phú Mỹ Hưng, Novaland, Hưng Lộc Phát, An Gia, Hưng Thịnh, Đất Xanh Group, ....

 

Dự án căn hộ chung cư cấp thủ tục giấy tờ pháp lý nào để đủ điều kiện bán?

Một vài khách hàng ham giá rẻ, quyết định vội vàng mua những dự án chưa có giấy tờ pháp lý. Điều này sau này dẫn tới nhiều rắc rối, tranh chấp trong vấn đề sở hữu, ra sổ. Quyền lợi của khách hàng không được đảm bảo khi phát sinh kiện tụng. Khách mua đầu tư những dự án như vậy khó ra hàng hoặc phải nhượng lại với giá rẻ. Ở những dự án pháp lý mập mờ, khách hàng không thể thế chấp vay ngân hàng trong lúc cần tiền.

Một dự án đủ điều kiện bán khi có những giấy tờ sau:

  1. Giấp phép xây dựng (Khách hàng chỉ cần xem giấy phép xây dựng bởi vì khi đã có nó thì chắc chắc dự án đã có các giấy tờ khác như qui hoạch 1/500, Quyết định giao đất, Chấp thuận đầu tư...)
  2. Ngân hàng bảo lãnh
  3. Dự án đã thi công xong phần cọc móng mới được phép ký Hợp đồng mua bán và thời điểm đó khách hàng thanh toán không quá 30% tổng giá trị căn hộ

 Bán căn hộ cao cấp golden star giá rẻ nhất 1.7 tỷ 2pn CĐT

Một dự án đủ kiều kiện để bán- Căn hộ Golden Star quận 7

 

Cách chọn tầng khi mua căn hộ chung cư, có nên chọn tầng áp mái?

Khách đầu tư mua căn xấu giá rẻ sẽ khó ra hàng hoặc ra hàng nhưng bị ép giá, dẫn đến giảm hiệu quả đầu tư. Khách mua ở nên chọn mua căn đẹp vị trí thông thoáng để đảm bảo giá trị sống cho gia đình mình.

Không nên mua tầng mái hoặc áp mái vì bị nóng và tấng áp mái thường gần tầng kỹ thuật.

Không nên mua tầng quá thấp vì ở đó bị bụi côn trùng và muỗi, không có view, không có gió.

 

Đánh giá vị trí dự án căn hộ chung cư

Đi xem dự án vào cả ngày mưa để biêt có bị lụt không? Đường đi về trung tâm có hay kẹt xe không?

Dự án căn hộ chung cư có gần trường học bệnh viện, trung tâm thương mại, chợ không?

Dân trí khu dân cư xung quanh, an ninh có tốt không?

 

>>> Đọc ngay 10+ dự án căn hộ chung cư cao cấp giá rẻ người Sài Gòn muốn ở hữu nhất 2017

 

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86