Những sai lầm thường gặp khi mua nhà phố 90% khách hàng gặp phải

Mr Toàn và Cộng sự tổng hợp kinh nghiệm mua nhà phố nhà lẻ và những sai lầm thường gặp từ những nhà đầu tư trên 15 năm.

 

mua nhà phố

 

Cách săn nhà cũ giá rẻ, cách tìm mua nhà trên mạng

Nên search tìm hiểu tất cả các thông tin trên mạng về khu vực bạn muốn mua trước khi đi xem. Sau đó search tìm nhà theo đường, theo phường, theo quận muốn mua. Hỏi sale tất cả các căn hợp nhu cầu của bạn, so sánh giá, hỏi các thông tin về giấy tờ pháp lý, nhà xây lâu chưa, có sổ hồng chưa, các nội thất trong nhà có bao gồm không...Chọn 3 đến 5 căn để đi xem thực tế.

 

Mua nhà phố nhà hẻm chưa có sổ hồng: kinh nghiệm mua nhà cũ, nhà xây sẵn
Nhà phố nhà hẻm nếu chỉ mới có sổ đỏ, khách hàng phải xem xét lại tính hợp pháp của căn nhà đó. Nhà đó có thể hợp pháp mua bán được nhưng do chủ nhà chưa làm thủ tục hoàn công, xin cấp sổ hồng.  Trong trường hợp này khách hàng nên yêu cầu chủ nhà xin cấp được sổ hồng trước khi giao dịch. Bởi vì có trường hợp nhà đó xây không đúng giấy phép xây dựng, có thể không xin được sổ hồng.

Có trường hợp nhà có sổ đỏ nhưng mục đích sử dụng là đất cho thuê của nhà nước. Trường hợp này không nên giao dịch bởi vì nhà đó sẽ bị nhà nước lấy lại sau thời hạn sử dụng.

 

Mua nhà riêng nhà lẻ trong diện bị qui hoạch giải tỏa

Khách hàng nên tham thảo hàng xóm xung quanh để kiểm tra nhà dự định mua có thuộc diện giải tỏa không? Thông thường số tiền đền bù nhà nước sẽ thấp hơn nhiều giá rao bán các chủ nhà. Cách thứ 2 chắc chắn nhất bạn nên qua phòng tài nguyên của các quận huyện xin trích qui hoạch nơi bạn muốn mua để đảm bảo quyền lợi.

Cách tốt nhất nên tới phòng qui hoạch của quận để biết chính xác về pháp lỹ của căn nhà

 

mua nhà cũ

 

Mua nhà phố nhà hẻm bị ngập lụt

Nhiều khách hàng vội vàng quyết định mua do bị tác động tâm lý hoặc ham giá rẻ khi chưa xem xét kỹ hạ tầng công cộng. Mẹo đơn giản nhất bạn chỉ cần ngồi uống nước ở một quan cóc nào đó, hỏi hỏi tham dò cô chú bán nước, họ có thể nói cho bạn tất cả về hẻm bạn đang hỏi mua. Nhà hẻm khả năng bị ngập lụt rất cao, ảnh hưởng xấu đến chất lượng sống gia đình bạn. Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi mua.

 

Mua nhà riêng bị lỗi phong thủy

Khách mua nhà phố nên xem kỹ địa thế ngôi nhà. Như những căn nhà bị đường đâm thẳng sẽ được rao bán giá rẻ hơn nhiều thị trường. Hay những căn có đầu voi đuôi chuột, theo quan niệm người Việt, ảnh hưởng xấu đến tiền tài làm ăn của gia chủ. Khách hàng nhiều khi ham rẻ mà quên đi những yếu tố về phong thủy nhà đất.

 

Kinh nghiệm trả giá khi mua nhà đất

Lúc đi xem thực tế, nếu tìm được căn nhà mình thích, không nên lộ cảm xúc trước sale và chủ nhà. Hãy cứ như bình thường và chê vài điểm của căn nhà đó. Điều này quyết định quan trọng giá bạn thương lượng được về sau.

Luôn trả giá thấp hơn giá thị trường để xem phản ứng của chủ nhà. Có khi họ cần tiền gấp, họ chấp nhận liền giá bạn đưa ra.

 

>>> Bạn nên đọc ngay 10+ dự án đất nền biệt thự ở TP HCM nên đầu tư 2017

 

 

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86