Xây cầu Nguyễn Khoái trong năm 2017

Hơn 20 năm qua, khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã phát triển ngoặt mục, thể hiện sức sống mãnh liệt, là nguồn cảm hứng phát triển của cả khu Nam Thành Phố Hồ Chí Minh. Các khu đô thị liền kế Phú Mỹ Hưng ăn theo phát triển mạnh mẽ. Khu Nam trở thành nơi đáng sống nhất nhì Thành phố và qui tụ đông đảo cư dân về sinh sống. Trong khi đó hạ tầng cầu đường chưa được Thành phố và các chủ đầu tư quan tâm tương xứng. Đường về trung tâm thường xuyên xảy ra ùn tắc. Khu vực này bị ngăn cách bởi trung tâm bởi sông nước kênh Tàu Hủ, kênh Bến Nghé, kênh Đôi và Kênh Tẻ. Các cây cầu hiện tại như cầu Nhị Thiên Đường, Chánh Hưng, Chữ Y, Nguyễn Văn Cừ, Tân Thuận và Kênh Tẻ chưa đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng đi từ quận 7, Nhà Bè, quận 8, Bình Chánh về trung tâm. Do đó việc nâng cấp, mở rông, xây thêm cầu trong đó có dự án xây cầu Nguyễn Khoái là cấp bách để thúc đẩy tốc độ phát triển hơn nữa của khu vực này.

Sở GTVT TPHCM cho biết, theo quy hoạch phát triển giao thông đến năm 2020, sẽ mở rộng các trục đường kết nối khu trung tâm với khu phía Nam, đồng thời, xây thêm cầu Kênh Tẻ 2 và cầu Nguyễn Khoái để kết nối từ khu Nam với khu trung tâm.

Cuối 2016 UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây cầu Nguyễn Khoái – kết nối quận 7, Nhà Bè với trung tâm thành phố và chia tải cho cầu Kênh Tẻ. Công trình do Khu quản lý giao thông đô thị số 4 (Sở GTVT TP.HCM) làm chủ đầu tư. 

xây cầu Nguyễn Khoái

Phối cảnh cầu Nguyễn Khoái nối quận 4 với quận 7 Hồ Chí Minh.

Theo đó, dự án có tổng chiều dài khoảng 1.000 m: cầu dài 346 m, rộng 22,5 m. Với tổng kinh phí khoảng 1.250 tỷ đồng, Công trình bắt đầu từ đường D1 khu dân cư Him Lam, quận 7 vượt qua kênh Tẻ nối vào đường Nguyễn Khoái và chạy đến điểm cuối là đường Bến Vân Đồn, quận 4.

Trong giai đoạn tiếp theo, từ Bến Vân Đồn sẽ làm một cầu vượt rạch Bến Nghé để nối vào đường Trần Đình Xu, quận 1. Như vậy, khi toàn bộ hai dự án hoàn thành thì sẽ có một mạch giao thông cầu, đường mới nối kết giữa quận 1 với quận 4, 7 và chạy nối xuống khu Nam Sài Gòn. Thời gian hoàn thành là 18 tháng.

Trong tháng 4/2017 UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận áp dụng hình thức lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để thực hiện đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP) đối với 12 dự án do nhà đầu tư đề xuất có tính khả khi cao, giảm vấn đề ùn ắc kéo dài nhiều năm qua, giúp khai thông, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành Phố. 12 dự án này có các dự án mở rộng đường, xây cầu kết nối khu Nam với trung tâm Thành phố.

Do đó theo Mr Toàn và Cộng sự việc xây cầu Nguyễn Khoái là chắc chắn và sẽ được khởi công trong thời gian sớm.

Tin liên quan

IMG_0676

Về chúng tôi

Toanphatland.vn là dự án tư vấn và đánh giá bất động sản miễn phí tại Tp HCM, được thực hiện bởi Toàn và đội ngũ có tài năng, kinh nghiệm và đạo đức nghề nghiệp.

Chúng tôi thu thập được nhiều thông tin có giá trị, đưa ra những phân tích kỹ lưỡng, khách quan về các dự án bất động sản tại khu Nam Sài Gòn (quận7, Nhà Bè, Quận 8, Bình Chánh).

 

Liên hệ Mr Toàn

Di động: 0901.82.85.86

Email: toantranhanu@gmail.com

17 BT Ngân Long, Đ. Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè

CC Hành nghề Môi giới Bất động sản Số: BT-0913, do Sở XD Cấp ngày 12/9/2017

MST: 8343347499

Copyright © 2018 - All Rights Reserved. Design by Thiết kế web BĐS http://zland.vn

0901.82.85.86